ลิขสิทธิ์ของบทความ

บทความเหล่านี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ http://www.govisa.wordpress.com หากท่านใดต้องการนำบางส่วนหรือทั้งหมดไปใช้หรือไปดัดแปลงเพื่อเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ oboontha@gmail.com ก่อน และให้เครดิตแก่ทางเว็บไซต์ http://www.govisa.wordpress.com โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ http://www.govisa.wordpress.com  ด้วยจักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Copyright © 2010-2012 GoVisa All rights reserved

Comments

  • ก้อย  On September 30, 2013 at 3:45 pm

    ถ้าเรา write แผ่นหนังเองแล้วส่งไปอเมริกาได้หรือปาวค่ะ ผิดกฏหมายมั้ย

    • govisa  On September 30, 2013 at 8:46 pm

      น้องก้อยคะ แนะนำให้น้องอ่านเว็บไซต์ของ CBP : http://www.cbp.gov/xp/cgov/travel/id_visa/kbyg/prohibited_restricted.xml#PhotographicFilm

      1. ถ้า film นั้นเป็น film ต่างประเทศและไม่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากเด็ก ( Child Pornorgraphy) ก็นำเข้าได้ค่ะ
      2. ถ้า Film นั้นเป็น Film ที่ซื้อและล้างจากต่างประเทศต้องเสียภาษีนำเข้าด้วย
      3. กรณี write แผ่นหนังเอง คงต้องอ่านหัวข้อ Trademarked and Copyrights ค่ะ ถ้าของนั้นเป็นของแท้ไม่มีปัญหาในการนำเข้า แต่ถ้า copy หรือ rewrite ถ้าแผ่นสองแผ่นคงไม่เป็นที่ผิดสังเกต แต่ก็ไม่ควรทำค่ะ ถ้าน้อง write ไปฝากเพื่อนหลายคนจนมีปริมาณมาก อาจจะต้องชำระภาษีนำเข้าและ/หรือถูกจับได้ค่ะ ขออนุญาตคัดลอกบางข้อความจากเว็บไซต์ที่ให้ไว้ข้างต้นมาให้อ่านประกอบค่ะ

      “In regard to copyright infringement, articles that are determined by CBP to be clearly piratical of a protected copyright, i.e., unauthorized articles that are substantially similar to a material protected by a copyright, are subject to seizure. A personal use exemption for articles, similar to that described above also applies to copyrighted articles for the personal, non-commercial use of the importer and are not for sale or distribution.”

      4. พี่ได้ลองอ่านบางกระทู้พบว่า มีบางท่านนำแผ่น DVD ที่อัดรายการ TV จากไทยไปแล้วไปดูที่อเมริกาไม่ได้ก็มีค่ะ ดังนั้นโปรดสอบถามคนที่อยู่ที่อเมริกาด้วยในเรื่องของระบบต่างๆที่จะใช้ดู CD หรือ DVD ที่อัดใหม่นะคะ เพราะบางคนอาจจะมีปัญหาในการนำแผ่น CD หรือ DVD ไปจากไทยแล้วดูไม่ได้ก็มีค่ะ

  • pukpui40  On June 14, 2014 at 12:33 pm

    อยากทราบว่า จะเอาเครื่องหนีบผมไปอเมริกาด้วยได้มั้ยค่ะ ใส่ใน carry on หรือกระเป๋าใบใหญ่ดีค่ะ

    • govisa  On June 15, 2014 at 12:07 am

      น้อง pukpui40 คะ จะเอาเครื่องใช้ไปไฟ้าไปก็ทำได้อยู่ค่ะ แต่น้องตรวจดูปลั๊กด้วยนะคะว่า จะใช้ในอเมริกาได้ไหมค่ะ http://www.worldstandards.eu/electricity/plugs-and-sockets/

      • pukpui40  On July 30, 2014 at 8:46 am

        ขอถามอีกเรื่องคะ พอดีเพื่อนฝากซื้อยาปลูกผม แต่มันมียาทานด้วยอาค่ะ ไม่ทราบว่าจะมีปัญหารึป่าว แต่บอกให้ทาง คลีนิคเขียนใบรับรองแพทย์แล้ว แต่ยาเป็นยาแบ่งค่ะ แล้วใบรับรองแพทย์ควรเขียนชื่อเราหรือชื่อเพื่อนค่ะ

      • govisa  On July 31, 2014 at 5:34 am

        น้อง pukpui40 คะ เป็นชื่อน้องหรือชื่อเพื่อนก็ได้ค่ะ

      • pukpui40  On July 30, 2014 at 9:05 am

        ขอถามอีกเรื่องนะคะ พอดีว่าเพื่อนฝากซื้อยาปลูกผมซึ่งมันมียากินด้วยค่ะ เป็นยาแบ่ง ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอะไรรึป่าวค่ะ แต่ว่าหนูขอใบรับรองแพทย์แล้ว แล้วใบรับรองแพืย์ควรเปนชื่อหนูหรือชื่อเพื่อนค่ะ

      • govisa  On July 31, 2014 at 5:36 am

        จะเป็นชื่อใครก็ตามขอให้ตอบได้ว่าเป็นยาอะไร ทำไมต้องนำเข้าไปค่ะ ถ้าเป็นชื่อน้องก้ดูด้วยว่า ศีระษะของน้องแสดงออกมาทางกายภาพให้เห็นชัดเจนว่าต้องใช้ยานี้ไหม เพราะถ้าไม่ใช่จะกลายเป็นว่า น้องพูดไม่จริงค่ะ

  • Pang  On August 13, 2014 at 10:34 pm

    อยากทราบว่า1.เดินทางไปอังกฤษโดยขากลับแวัเปลี่ยนเครื่องที่เนเธอร์แลนด์และฝรั่งเศสโดยไม่ได้ออกนอกเขตสนามบินต้องขอวิซ่าเชงเก้นใช่มั้ยคะ เป็นวิซ่าtypeไหนคะ
    2.การขอวีซ่าอังกฤษที่บอกว่าพาสปอร์ตต้องมีอายุมากกว่า6เดือนนับตั้งแต่วันไหนคะ วันที่ขอหรือนับจากวันเดินทาง

    • govisa  On August 14, 2014 at 1:28 pm

      น้อง pang คะ สำหรับประเทศฝรั่งเศสถ้าเป็นคนไทยและน้องอยู่ภายในสนามบินไม่เกิน 24 ชั่วโมง และไม่ได้ออกมานอกสนามบินไม่ต้องขอวีซ่าเข้าฝรั่งเศส
      ส่วนประเทศเนเธอร์แลนด์เช็คกับสายการบินที่น้องใช้เดินทางว่า น้องต้องเดินผ่านตม.เพื่ออกมาข้างนอกและเปลี่ยนเครื่องบินลำใหม่ไหม ถ้าต้องมีเหตุการณ์นั้นน้องต้องขอ transit visa พี่แนะนำให้น้องเตรียมเอกสารเหมือนน้องจะขอวีซ่าท่องเที่ยว น้องจะใช้เวลารอรับเอกสารประมาณ 15 วันค่ะ

  • ภพ  On April 13, 2016 at 11:43 am

    ถ้าจะเปลี่ยนสถานะจากe2เป็นhb1ได้หรือไม่ขณะนี้อยู่อเมริกาครับ

    • govisa  On April 14, 2016 at 9:34 pm

      น้องภพคะ เปลี่ยนวีซ่าได้ค่ะอ่านเว็บไซต์USCIS ได้ค่ะ https://www.uscis.gov/sites/default/files/USCIS/Resources/C2en.pdf

    • govisa  On April 15, 2016 at 5:01 am

      น้องภพสามารถเปลี่ยนสถานะจากวีซ่า E-2 เป็น H-1B ได้โดยดูคุณสมบัติของวีซ่านี้จากเว็บไซต์ https://travel.state.gov/content/visas/en/employment/temporary.html
      น้องต้องเรียนจบปริญญาตรีหรือโทจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯและมีบริษัทรับน้องเข้าทำานโดยบริษัทจัดการทำเรื่อกรอกฟอร์ม I-129 ให้ค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: